Tôi nhớ có một lần, đọc email thấy nói muốn tránh bị cảm cúm, nên để vài của hành tây trong góc phòng sinh hoạt, phòng ngủ, hành sẽ hút hết vi khuẩn có hại cho sức khoẻ....
ÍCH LỢI
CỦA HÀNH TÂY
tka23 post
Những lợi ích của hành tây
Không chỉ tốt cho
sức khỏe mà nó còn là một trong những phương pháp làm đẹp hiệu quả.
Hành tây giàu lưu huỳnh, có chứa các hợp chất để làm nên mùi hăng của nó
và có nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.
Dưới đây là những lợi ích của hành tây chúng ta nên biết để tang cường vào chế độ dinh dưỡng của gia đình :
Lợi ích dinh dưỡng
Tuy cùng là một giống nhưng sự khác nhau về chủng loại, thời gian trồng và thời gian lưu trữ cũng làm cho các loại hành này có tác dụng dinh dưỡng khác nhau.
Hành được coi là thực phẩm có tính kháng viêm cao. Ngoài ra, nó lại rất giàu vitamin A, B, C và là một nguồn tiềm năng của acid folic, canxi, phốt pho, magiê, crom, sắt và chất xơ.
Lợi ích sức khỏe
Theo những nghiên cứu ghi chép thì hành được sử dụng từ những năm trước công nguyên và là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh.
Giảm cholesterone: Chất sắt có trong hành tây chính là lý do tại sao hành tây được cho là rất tốt trong việc điều trị thiếu máu.Chống đông máu: Chỉ cần mỗi ngày ăn nửa củ hành thôi là bạn đã có thể tự giảm đáng kể lượng cholesterone cho mình và giúp ngăn ngừa những cơn đau tim.
Chống viêm: Các chất chống viêm trong hành rất có ích trong việc giảm các triệu chứng của tình trạng viêm, đặc biệt là viêm khớp và bệnh gút.
Chống nhiễm khuẩn: Hành có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, gồm cả vi khuẩn E.coli và Salmonella. Ngoài ra, nó còn có hiệu quả chống lại bệnh lao và nhiễm trùng đường tiểu, chẳng hạn như viêm bàng quang.
Tốt cho huy ết áp: Dù bạn ăn sống hoặc nấu chín, hành tây cũng giúp bạn hạ huy ết áp một cách tự nhiên. Nó cũng làm loãng máu, hòa tan cục máu đông và lọc máu khỏi các chất béo không lành mạnh.
Phòng chống ung thư ruột kết: Fructo-oligosaccharides trong hành kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi trong ruột kết và giúp giảm nguy cơ phát triển khối u ở ruột kết.
Tuy cùng là một giống nhưng sự khác nhau về chủng loại, thời gian trồng và thời gian lưu trữ cũng làm cho các loại hành này có tác dụng dinh dưỡng khác nhau.
Hành được coi là thực phẩm có tính kháng viêm cao. Ngoài ra, nó lại rất giàu vitamin A, B, C và là một nguồn tiềm năng của acid folic, canxi, phốt pho, magiê, crom, sắt và chất xơ.
Lợi ích sức khỏe
Theo những nghiên cứu ghi chép thì hành được sử dụng từ những năm trước công nguyên và là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh.
Giảm cholesterone: Chất sắt có trong hành tây chính là lý do tại sao hành tây được cho là rất tốt trong việc điều trị thiếu máu.Chống đông máu: Chỉ cần mỗi ngày ăn nửa củ hành thôi là bạn đã có thể tự giảm đáng kể lượng cholesterone cho mình và giúp ngăn ngừa những cơn đau tim.
Chống viêm: Các chất chống viêm trong hành rất có ích trong việc giảm các triệu chứng của tình trạng viêm, đặc biệt là viêm khớp và bệnh gút.
Chống nhiễm khuẩn: Hành có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, gồm cả vi khuẩn E.coli và Salmonella. Ngoài ra, nó còn có hiệu quả chống lại bệnh lao và nhiễm trùng đường tiểu, chẳng hạn như viêm bàng quang.
Tốt cho huy ết áp: Dù bạn ăn sống hoặc nấu chín, hành tây cũng giúp bạn hạ huy ết áp một cách tự nhiên. Nó cũng làm loãng máu, hòa tan cục máu đông và lọc máu khỏi các chất béo không lành mạnh.
Phòng chống ung thư ruột kết: Fructo-oligosaccharides trong hành kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi trong ruột kết và giúp giảm nguy cơ phát triển khối u ở ruột kết.
Hành tây có tính kháng viêm rất tốt |
Táo bón và đầy hơi: Ăn nhiều hành tây sẽ giúp giảm táo bón và đầy hơi.
Tiểu đường: Chromium trong hành tây giúp các tế bào trong cơ thể của bệnh nhân tiểu đường có phản ứng thích hợp để làm giảm mức độ insulin và cải thiện lượng đường glucose hấp thụ vào cơ thể.
Lợi tiểu và làm sạch máu: Hành có tác dụng giữ nước để tránh sỏi tiết niệu, viêm khớp và bệnh gút.
Chữa ù tai: Trong một số nền văn hóa, người ta nhúng bông vào nước ép hành và chấm vào tai để chống lại sự ù tai.
Rụng tóc: Một nghiên cứu đã cho thấy việc bôi nước ép hành tây trên da đầu hai lần một tuần trong 2 tháng sẽ làm cho tóc mọc lại. Biện pháp này hiệu quả mà chi phí lại chắc chắn rẻ hơn những loại thuốc mọc tóc khác.
Tăng cường miễn dịch: Vị hăng của hành làm tăng lưu thông máu và sự tiết mồ hôi. Đặc biệt trong thời tiết lạnh, hành có tác dụng tránh nhiễm trùng, giảm sốt và đổ mồ hôi ra cảm lạnh và cúm rất tốt.
Loãng xương: Trong hành có chứa một hợp chất có thể ngăn ngừa các hoạt động phá vỡ xương. Đặc biệt nó có lợi cho những phụ nữ có nguy cơ bị loãng xương khi họ đi qua thời kỳ mãn kinh.
Hô hấp: Mỗi ngày bạn nên uống 3-4 thìa cà phê hỗn hợp nước ép hành và mật ong để làm tiêu đờm và ngăn chặn sự tạo đờm trong cơ thể. Hỗn hợp này cũng là vị thuốc để chống lại bệnh cảm lạnh thông thường.
Nhiễm trùng đường tiết niệu: Đun sôi hành trong nước cho đến khi nước bốc hơi. Lọc lấy nước củ hành, để nguội và uống. Các đặc tính chống vi khuẩn của hành sẽ giúp làm giảm các cảm giác nóng khi tiểu tiện.
Lợi ích cho tim mạch
Có
bằng chứng cho thấy các
hợp chất lưu huỳnh được tìm thấy trong hành
trong có khả năng chống đông máu và giúp ngăn ngừa sự vón cục không
mong muốn của các tế bào tiểu cầu. Ngoài ra còn có bằng chứng cho thấy
các hợp chất lưu huỳnh có trong hành có thể làm giảm nồng độ cholesterol
và triglycerides trong máu và cải thiện chức năng bảo vệ của màng tế
bào trong các tế bào tiểu cầu.
Lợi ích cho xương và các mô liên kết
Một
nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng hành có thể chống loãng xương của bạn
và có thể có lợi ích đặc biệt đối với phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh
đang trải qua quá trình thoái hóa xương. Ngoài ra, có bằng chứng cho
thấy những phụ nữ đã qua tuổi mãn kinh có thể giảm nguy cơ gãy xương
hông thông qua ăn hành thường xuyên.
Trong
nghiên cứu đối với phụ nữ lớn tuổi
về vấn đề xương, hiếm khi ăn hành như mỗi tháng một lần hoặc ít
hơn sẽ không cung cấp nhiều lợi ích. Tiêu thụ hành hàng ngày sẽ làm
tăng lợi ích cho việc chống loãng xương. Do đó, không nên tiết kiệm hành
khi bạn kết hợp chúng với các món ăn. Hàm lượng lưu huỳnh cao trong
hành có thể cung cấp trực tiếp các thành phần mô cho mô liên kết.
Giảm nguy cơ ung thư
Hành tây là một trong những thực phẩm phòng ngừa ung thư hiệu quả |
Hành
đã được chứng minh là giảm nguy cơ một số bệnh ung thư, ngay cả khi bạn
tiêu thụ nó trong một lượng vừa phải. Ung thư đại trực tràng, thanh
quản và buồng trứng là những loại ung thư sẽ được giảm khi ăn một lượng hành vừa phải.
Vì
vậy, nên cố gắng cho hành vào trong khi chế biến món ăn. Về phần cá
nhân trong mỗi bữa ăn, bạn nên cố gắng tiêu thụ với một lượng là nửa củ
hành
THỰC PHẨM DINH DƯỠNG
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét