.Công dụng Củ Cải - Trái Chanh - Củ Nghệ
cho sức khỏe.
Củ cải - Nhân sâm mùa
đông
Củ cải là thực phẩm tốt trong các
loại rau.
Ăn củ cải sống
bổ sung nước cho cơ thể và có ích cho sức khỏe.
|
Củ cải trắng là món
ăn không thể thiếu của rất nhiều gia đình trong mùa đông, ngoài nấu canh,
xào với thịt, kho thịt…củ cải còn có rất nhiều cách ăn mới và có hiệu quả
chữa bệnh rất tốt.
Củ cải càng
“cay”, phòng ung thư càng tốt
Củ cải là thực phẩm tốt nhất trong các loại rau, thành
phần dinh dưỡng phong phú, hàm chứa phong phú vitamin B và nhiều loại khoáng
chất, trong đó hàm lượng vitamin C nhiều gấp 10 lần so với quả Lê.
Củ cải còn có tác dụng chống vi rút, chống ung
thư.
1. Trong củ cải hàm
chứa nhiều chất xơ có thể kích thích dạ dày, đường ruột nhu động, giảm bớt
thời gian lưu lại của “chất thải” ở trong đường ruột, phòng chống ung thư
kết tràng và ung thư trực tràng.
2. Acid ribose kép
trong củ cải có tính chịu đựng khá cao đối với chất xúc tác ở trong khoang
miệng. Khi nuốt vào không dễ bị thoái biến, không có tác dụng
phụ.
3. Trong củ cài hàm
chứa dầu cải và glycosid, có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất
xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Vì vậy, củ
cải càng cay, thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư cũng càng
tốt.
Cách sử dụng củ cải
để phòng chống bệnh tật
1. Củ cải luộc - tốt hơn
cả thuốc dạ dày
Vitamin C ở trong củ
cải có thể giúp bài trừ chất thải ở trong cơ thể, thúc đẩy cơ thể trao đổi
chất cũ mới, đặc biệt là củ cải trắng hoặc củ cải nước giàu chất xúc tác có
tác dụng thúc đẩy tiêu hóa. Thông thường, chất xúc tác có khả năng hấp thụ
tinh bột trong thực phẩm, càng có thể hóa giải thức ăn tích trữ trong dạ
dày, có tác dụng tiêu hóa rất tốt, phòng chống được đau dạ dày và loét dạ
dày. Canh củ cải nấu với cải bắp kèm đậu phụ không những đem lại mùi vị rất
ngon mà còn có thể gia tăng tiêu hóa, dưỡng dạ dày và giữ ấm cho cơ
thể.
2. Kẹo củ cải - giảm nhẹ
đau họng
Trong củ cải hàm chứa
một lượng chất cay nhất định. Điều này làm cho củ cải có một vị cay tự
nhiên. Ngoài ra, bản thân củ cải còn có chức năng trợ giúp tiêu hóa, đối với
những người mùa đông hay bị tắc mũi, đau họng do cảm mang đến, có thể dùng
củ cải để giải quyết những vấn đề nhức đầu này.
Băm nhỏ củ cải
trắng ép thành nước, chuẩn bị một miếng vải mỏng hoặc lấy một miếng bông tăm
nhúng vào nước củ cải. Sau đó cắm vào trong lỗ mũi. Làm từ 2-3 lần, mỗi lần
khoảng 5 phút, triệu chứng tắc mũi sẽ tự nhiên mất
đi.
Người bị đau họng có
thể tự chế cho mình một ít “kẹo củ cải”. Lấy củ cải chia thành những miếng
nhỏ, trộn vào một lượng mật thích hợp và muối, chờ cho củ cải nổi lên trên
mật thì vớt ra, mỗi lần bị đau họng ăn một chút, bệnh tình sẽ dần dần giảm
nhẹ.
3. Uống trà lá củ
cải trắng - đẹp da
Ăn lá củ cải đẹp da,
có thể bạn chưa được biết đến điều này hoặc cảm thấy ăn nhiều củ cái như thế
mới có tác dụng làm đẹp? Thực ra chúng ta không cần ăn nhiều củ cải, tự mình
làm một ít trà lá củ cải, như thế không những có thể hưởng thụ các giá trị
dinh dưỡng của củ cải mà cũng không cần phải ăn nhiều củ
cải.
Trong lá củ cải giàu
vitamin A, vitamin C, đặc biệt là hàm lượng vitamin C nhiều hơn 4 lần so với
củ. Vitamin C có thể phòng chống da lão hóa, ngăn chặn hình thành các vết
thâm nám, giữ cho da được trắng mềm. Ngoài ra, vitamin A và C đều có tác
dụng chống ôxy hóa, khống chế các bệnh ung thư, cũng có thể phòng chống lão
hóa và xơ cứng động mạch vv.
Ngoài vitamin, hàm
lượng chất xơ trong củ cải cũng khá nhiều, đặc biệt là chất xơ thực vật
trong lá càng phòng phú. Các chất xơ thực vật này có thể xúc tiến dạ dày nhu
động, tiêu trừ táo bón, có tác dụng bài trừ độc tố, từ đó cải thiện làn da
thô ráp, mụn bọc vv.
4.
Ăn củ cải sống - nhuận phổi
Củ cải tính mát có
công dụng nhất định trong việc trị ho, nhuận phổi, đặc biệt là vào mùa đông,
một số người thường xuất hiện nhiều đờm khô, phổi cũng không được thoải mái,
lúc này ăn một ít củ cải sẽ có tác dụng hỗ trợ trị liệu.
Ăn củ cải sống vừa bổ
sung nước cho cơ thể, có thể lợi tiểu, có ích cho sức
khỏe.
Hiệu quả giảm đau của
củ cải rất tốt. Điều này là do củ cải có chức năng lợi tiểu, có thể dùng để
tẩy trừ sưng viêm, chất cay kháng khuẩn còn có thể hoạt lạc gân cốt, có hiệu
quả giảm đau. Mùa đông nếu đau mỏi cơ bắp hoặc đau khớp, có thể trực tiếp
lấy củ cải gọt vỏ, lấy vỏ đắp lên chỗ đau, cũng có thể bỏ vỏ củ cải vào
trong một cái túi vải để chườm nóng. Khi bị đau răng, có thể đặt túi chườm
nóng lên bề mặt da trên má, cũng có thể dùng bông tăm nhúng vào nước củ cải
và đắp vào chỗ răng đau.
Củ cải làm món ăn
không bị nóng, mùa đông lạnh chúng ta thường ăn nhiều thịt, ăn thịt sẽ sinh
đờm, dễ bị nóng. Khi ăn thịt chúng ta nên kết hợp với một ít củ cải hoặc làm
một số món ăn củ cải, như thế không dễ bị nóng và càng có tác dụng bổi bổ
dinh dưỡng rất tốt.
Nhửng điểm lợi ích của trái
chanh:
-
Trái chanh là một sản phẩm kỳ diệu chuyên giết các tế bào ung
thư
- Nó mạnh gấp 10.000 lần hơn liệu pháp hóa học
(chimiothérapie)
- Tại sao chúng ta không biết gì về nó (cho dến giờ
nầy)
- Bởi vì có những nhà bào chế (labo) thích bào chế ra
một loại thuốc với thủ thuật hổn hợp nào đó để đem lại nhiều lơi nhuận cho
họ hơn mà thôi.
- Từ đây về sau quí vị có thể giúp bạn bè nào cần bằng
cách cho họ biết là nước chanh rất cần thiết để ngừa bịnh.
- Mùi vị của chanh rất là tốt và nó không có gây ra
những tác dụng kinh khủng như các loại liệu pháp hóa học (chimiothérapie)
- Nếu có thể, quí vị nên trồng một cây chanh trong vườn
của quý vị
- Ðã có biết bao nhiêu người chết trong lúc bí mật nầy
(của trái chanh) được dấu kín để không đụng tới tiền lời hang tỹ bạc của
những nhà kinh doanh ?
- Như quý vị đã biết, cây chanh thấp, lại không tốn chỗ
bao nhiêu. Và được biết có nhiều loại chanh (như chanh giấy ?)
- Quí vị có thể dùng chanh với nhiều cách khác nhau:
quí vị có thể ăn cả võ, vắt chanh ra uống, uống nước đá chanh đủ kiểu, làm
bánh v.v.v.v……
- Người ta cho trái chanh hay nhiều thứ lắm nhưng quan
trọng và hay nhất là hiệu quả của nó đối với ung nhọt và bướu.
- Cây chanh là một vị thuốc đã chứng minh là trị được
tất cả các loại ung thư. Có những người khác còn xác nhận là nó có một công
dụng rất lớn trong mọi loại biến thể của các loại ung thư
- Người ta cũng còn xem chanh như là một loại thuốc
chống đủ loại vi trùng, chống các loại viêm do vi khuẩn, và nấm, rất hữu
hiệu chống ký sinh trùng và sâu (mầm bệnh) trong máu, nó lại có thể điều hòa
được huyết áp (quá cao hay quá thấp) chống áp xuất cao và rối loạn thần kinh
- Tài liệu nầy có được từ một trong những nhà bào chế
thuốc lớn trên thế gìới, người nầy xác nhận là sau trên 20 lần thử nghiệm từ
năm 1970 ở viện bào chế, mới thấy được là:
Chanh tiêu diệt các tế bào tinh quái trong 12 loại
ung thư, gồm cả ung thư đường ruột ung thư ngực, vú , ung thư tiền liệt
tuyến, phổi, lá lách (tuyến tụy)…
- Cây chanh và trái chanh được cho thấy có hiệu quả
10.000 lần hơn sản phẩm Adriamycin, một loại thuốc hóa học thường được dùng
trên thế giới để làm chậm lại sự nẩy nở của tế bào ung thư
- Và còn lạ lùng hơn nữa là loại nước chanh trị bịnh
nầy chẳng những diệt được các loại tế bào ung thư mà không bao giờ ảnh hưởng
đến các tế bào sạch.
Viện Khoa Học và Sức Khỏe, L.L.C. 819 N. Causez Strêt, Baltimore,
MD. 1201
Củ Nghệ có 4 công dụng nổi
bật
Củ nghệ không chỉ có công dụng giúp liền sẹo mà còn mang lại rất
nhiều tác dụng hữu ích, đặc biệt đối với sức khoẻ con người.
Nghệ có 4 công dụng nổi bật:
Nghệ có 4 công dụng nổi bật:
1. Nghệ giúp giảm
cân, lưu thông và lọc máu.
2. Nghệ giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống ký sinh trong ruột, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá.
3. Mới đây người ta đã chứng minh được rằng có thể sử dụng nghệ để chống ung thư và nghệ có khả năng kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng.
4. Có thể dùng nghệ để khử trùng và mau lành vết thương.
2. Nghệ giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống ký sinh trong ruột, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá.
3. Mới đây người ta đã chứng minh được rằng có thể sử dụng nghệ để chống ung thư và nghệ có khả năng kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng.
4. Có thể dùng nghệ để khử trùng và mau lành vết thương.
Sử dụng nghệ đúng cách để phát huy hết tác dụng:
Đối với bệnh ung thư ruột
Sử dụng nghệ thường xuyên trong các bữa ăn, bạn có thể giảm được nguy cơ ung thư ruột. Hiện nay, các chuyên gia sức khoẻ Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc thử nghiệm, điều trị bệnh ung thư ruột bằng một loại thuốc được chế biến từ củ nghệ.
Chữa bệnh viêm khớp
Củ nghệ có tác dụng giảm đau khi bạn bị chứng viêm khớp quấy nhiễu. Cách làm rất đơn giản, đun nóng một cốc sữa, trước khi sôi, bắc xuống cho một thìa cà phê nghệ dạng bột vào đó. Khuấy đều và mỗi ngày uống 3 lần. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Khi gặp rắc rối với tiêu hoá
Nghiên cứu cho thấy, nghệ có thể kích thích tiêu hoá và giải phóng ra các emzim tiêu hoá, phá vỡ liên kết cacbonhydrat và các chất béo. Chính vì thế, trong trường hợp bị đau bụng, một cốc trà nghệ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
Ung thư tuyến tiền liệt
Ăn nhiều rau xanh, kết hợp với nghệ có thể ngăn ngừa được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học tại New Jersey đã chứng minh rằng, kết hợp ăn nghệ với bông cải xanh, cải xoắn, củ cải và bắp cải có thể bảo vệ bạn chống lại căn bệnh chết người này.
Bệnh tim
Bạn có thể giảm hàm lượng cholesterol độc hại trong máu và có khả năng chống lại chứng xơ vữa động mạch bằng củ nghệ.
Đối với người hút thuốc
Bằng cách "nạp" vào cơ thể 1,5 g nghệ mỗi ngày chỉ trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, cơ thể bạn sẽ giảm đáng kể các tế bào đột biến gây ung thư. Các bằng chứng thuyết phục đã cho thấy, thậm chí những người hút thuốc lá có sử dụng nghệ cũng có thể đạt được hiệu quả bất ngờ, giảm nguy cơ ung thư.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét